Chùa Hoằng Phúc chương trình từ thiện “BẠCH ĐÀN NẺO VỀ YÊU THƯƠNG” với người Bru-Vân Kiều sát biên giới Việt-Lào

Tỷ lệ: 3 (60%) 1 votes

. Có 1 người đánh giá

Ngày đăng: 18/11/2019 09:54 AM

PSO- Sáng ngày 17/11/2019 (nhằm ngày 21/10/Kỷ Hợi), chùa Hoằng Phúc phối hợp với UBMTTQVN huyện Lệ Thủy, cùng Đồn biên phòng Làng Ho mang những phần quà yêu thương đến người Bru-Vân Kiều tại Bản Bạch Đàn – Xã Lâm Thủy, huyện Lệ Thủy, tỉnh Quảng Bình sát biên giới Việt-Lào.
Trưởng đoàn từ thiện do Đại Đức Thích Giác Đạo – Trưởng ban Thông tin Truyền thông BTS GHPGVN tỉnh Quảng Bình, Ủy viên UBMTTQVN tỉnh Quảng Bình, Giám tự chùa Hoằng Phúc; đi cùng đoàn có bà Ninh Thị Hòa – Chủ tịch UBMTTQVN huyện Lệ Thủy, ông Phạm Hữu Thảo – Nguyên Chủ tịch UBMTTQVN huyện Lệ Thủy, ông Hoàng Lý – Chủ tịch UBND xã Lâm Thủy và các cán bộ chiến sĩ Đồn biên phòng Làng Ho, quý cư sĩ Phật tử, thanh niên Đạo tràng chùa Hoằng Phúc.

Chư Tôn đức cùng lãnh đạo chính quyền địa phương trao quà cho người Bru-Vân Kiều

Để đến được với bản Bạch Đàn, đoàn đã vượt 1 hành trình rất dài và đầy gian nan với 7km đường rừng và băng qua 9 con suối chảy xiết. Đến được Bản làng, các thành viên trong đoàn đều mệt rã rời và ướt sũng. Các thành viên trong đoàn đều cùng 1 suy nghĩ không biết với đoạn đường đầy trắc trở và khó đi này, người dân trong bản lỡ bị bệnh cấp cứu thì sao, các thầy cô giáo mang cái chữ đến với các em học sinh trong bản quả là cực khổ và gian nan biết dường nào. Tự nhiên, mọi người đều nghĩ đến ngày nào đó có 1 con đường bê tông, nhỏ thôi cũng được đến với bản làng thì đó là ngày hội của người dân trong bản. Hy vọng sẽ có những tấm lòng Bồ Tát của quý mạnh thường quân, quý nhà hảo tâm giúp đỡ ước mơ này thành hiện thực.

Đoạn đường gian nan vượt qua 9 con suối chảy xiết

Các em nhỏ trong bản rất vui sướng khi được đoàn phân phát bánh kẹo và đồ chơi trẻ em. Nhìn những ánh mắt hồn nhiên, mừng vui khi cầm trên tay búp bê, quả bóng, chong chóng, kẹo mút,… những mệt nhọc các thành viên trong đoàn dường như đã tan biến. Đoàn đã trao tặng 60 phần quà yêu thương của người miền xuôi gửi đến người dân trong bản. Trong 60 phần quà, 55 phần quà dành cho người dân trong bản, 5 phần quà dành cho các thầy cô giáo, những con người thầm lặng mang cái chữ đến nơi đây. Mỗi phần quà bao gồm 1 chăn ấm, 10kg gạo, 1 thùng mì, 1 cái màn, 2 áo phao, 1 áo dạ mùa đông, cùng áo quần và các nhu yếu phẩm như dầu ăn, gạo, đường, muối, bột canh,… Tổng giá trị chương trình từ thiện BẠCH ĐÀN NẺO VỀ YÊU THƯƠNG khoảng 50 triệu đồng. Ngoài việc phát quà, đoàn có mời 2 thợ cắt tóc lên bản để cắt tóc miễn phí cho các em nhỏ và người dân trong bản.

Nụ cười hồn nhiên của em bé Bru-Vân Kiều khi nhận được trò chơi
Đại đức Thích Giác Đạo chia sẽ: “Đây là chuyến đi từ thiện ý nghĩa, gian nan nhất của thầy từ trước đến giờ, nhưng trong tâm thầy rất vui vì đã đem yêu thương của nhà Phật đến nơi đây”. Chương trình từ thiện BẠCH ĐÀN NẺO VỀ YÊU THƯƠNG đã khép lại chiều cùng ngày.


Ngoài kia, những chiếc lá ngô đồng thầm reo vui trong gió cùng với chương trình từ thiện ý nghĩa này. Một mùa đông sắp đến, hy vọng những phần quà yêu thương của đoàn sẽ chia sẽ bớt phần nào cái đói, cái rét, sự thiếu thốn, khó khăn của người dân ở nơi đây.
Các hình ảnh được ghi nhận trong chuyến đi:                             

Bài viết: Tuệ Thường – Ảnh: Quốc Bảo
Ban TTTT Phật giáo Quảng Bìnồn

Nguồn bài viết: https://www.phatsuonline.com/quang-binh-chua-hoang-phuc-chuong-trinh-tu-thien-bach-dan-neo-ve-yeu-thuong-voi-nguoi-bru-van-kieu-sat-bien-gioi-viet-lao/